Hướng dẫn toàn tập 4 cách trang trí phòng khách cực đẹp bằng đồ gỗ siêu đơn giản từ A đến Z.

Thế giới đồ gỗ là thế giới của nghệ thuật, người nghệ nhân làm nên những kiệt tác chính là nghệ sĩ và người biết thưởng thức nó chính là một người sành điệu. Đối với những người chơi gỗ, họ luôn muốn được tán dương bởi những người xung quanh bởi cách trang trí phòng khách của họ và họ cảm thấy bản thân mình có con mắt thẩm mĩ hơn người. Vì thế, họ luôn đặt hết tâm tư của mình vào thiết kế và trang trí phòng khách bằng những món đồ họ yêu thích.

Trang trí nhà cửa, đặc biệt là tân trang phòng khách cũng giống như trang điểm của phụ nữ, mỗi chi tiết đều có tiêu chuẩn thẩm mĩ riêng và nguyên tắc kết hợp khác nhau để tổng thể hài hoà và các chi tiết được nổi bật mà không bị xung đột.

Vậy làm sao chúng ta biết được mỗi vật dụng có những nguyên tắc bày trí như thế nào? Mỗi món đồ cần đặt ở nơi đâu để bố cục hài hoà? Bài viết này sẽ trả lời cho các bạn tất tần tật những cách trang trí phòng khách bằng nội thất gỗ mà bạn thắc mắc.

Hướng dẫn toàn tập 3 cách trang trí phòng khách bằng đồ nội thât gỗ sang trọng

1. Nguyên tắc sắp xếp

Những đồ vật trong gia đình, đặc biệt là đồ nội thất thường có những nguyên tắc sắp xếp khác nhau và đôi lúc khá đặc biệt, đều này sẽ giúp cho chủ nhân căn nhà cảm thấy thoải mái và đôi khi sẽ giúp ích trong chuyện làm ăn và kinh doanh của họ.

Trang trí nội thất phòng khách một cách khoa học sẽ giúp chủ nhân căn nhà cảm thấy thoải mái hơn và giúp cho cảm xúc của họ tích cực hơn, khi kết hợp với các nguyên tắc phong thuỷ sẽ giúp cho những công việc làm ăn, kinh doanh của chủ nhà trở nên thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Vậy thì bày trí như thế nào là khoa học và bày trí như thế nào là hợp phong thuỷ? Thật chất phong thuỷ là một môn khoa học mang tính nghiên cứu và hiểu biết cao vì thế chúng ta luôn có thể kết hợp hai trường phái này lại với nhau.

Bộ bàn ghế gỗ tiếp khách

Đây là vật dụng quan trọng nhất mà bạn cần chú ý đến khi bày trí phòng khách với những nội thất gỗ. Hãy chú ý sắp xếp sao cho khoảng cách của chúng thật phù hợp để cuộc trò chuyện của bạn với những vị khách trở nên thoải mái và ấm cúng hơn. Hãy để bộ bàn ghế gỗ tại phòng khách của bạn ngay trực diện của chính, như thế sẽ giúp những vị khách của bạn dễ dàng xác định được nơi họ có thể nghĩ chân là ở đâu.

cách trang tri phòng khách bằng đồ nội thất gỗ

Nguyên tắc sắp xếp đồ nội thất rất quan trọng trong việc tạo nên nét đẹp cho căn nhà bạn

Những món nội thất khác

Ngoài bộ bàn trà tiếp khách bạn cũng nên chú ý một số vật dụng khác thường được trưng bày trong phòng khách như tủ, kệ, các đồ trang trí thủ công mỹ nghệ. Những món đồ này bạn có thể sắp xếp theo ý thích của bản thân sao cho không gian đủ rộng, không chiếm nhiều diện tích và phù hợp với gu thẩm mĩ của bạn.

Bố trí các món nội thất tránh xa cửa ra vào và các lối đi để đảm bảo sự thông thoáng cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà bạn. Nếu bạn muốn phòng cách mang cảm giác hiện đại những vẫn ấm cũng, bạn nên xem xét việc bố trí các vật dụng gỗ theo không gian mở để mọi người có thể nhìn bao quát tổng thể quan cảnh xung quanh căn nhà của bạn

Hãy đặt những tiêu chí: tiện dụng, gọn gàng, thống nhất và cân đối lên hàng đầu để giữ một cái đầu lạnh khi mà bạn bị cuốn theo quá nhiều chi tiết khi bày trí phòng khách yêu quý của bạn.

Ngoài việc sắp xếp những vật dựng bằng gỗ, thông thường những người chơi gỗ sẽ yêu thích việc lót sàn nhà bằng những loại gỗ cao cấp, tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm lựa chọn sàn gỗ phù hợp đặc biệt là ở không gian bếp. Chính vì thế các bạn có thể tham khảo và lựa chọn một số sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp tại đây.

2. Nguyên tắc ánh sáng

Hãy để phòng khách của bạn nhận được nhiều ánh sáng nhất có thể, đặc biệt là ánh sáng mặt trời, điều này sẽ giúp những món nội thất trở nên bắt mắt và thu hút hơn, không những thế, điều này sẽ giúp cho căn nhà của bạn bớt âm u và tràn đầy sinh khí cũng những những năng lượng tuyệt.

Ngoài ra, hãy thiết lặp một hệ thống ánh sáng nhân tạo để làm nổi bật lên những món đồ nội thất gỗ mà bạn yêu quý.

Ánh sáng giúp cho ngôi nhà bạn trở nên đầy sức sống hơn

3. Nguyên tắc màu sắc

Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên giá trị thẩm mỹ cho căn nhà chủa bạn, đặc biệt là căn phòng tiếp đãi bạn bè.

Nguyên tắc phổ biến nhất trong trang trí đó chỉnh là sử dụng màu sắc nhạt và sáng cho tường và trần nhà còn nền sẽ là màu tối hoặc những màu đậm hơn, điều này sẽ góp phần làm nổi bận lên các vật dụng trang trí hay những món đồ nội thất cao cấp của bạn dùng trong bày trí phòng khách.

4. Cách trang trí phòng khách theo phong thuỷ tốt cho gia chủ

Trong phong thuỷ, việc sử dụng các đồ vật sắc nhọn để trang trí nội thất đặc biệt là nội thất phòng khách là một điều tối kỵ bởi chúng sẽ gây ảnh hướng đến không khí trong gia đình, khiến tổ ấm của bạn thường xuyên xảy ra những cuộc cãi vả, những mâu thuẩn không đáng có. Tương tự như thế, bạn cũng không nên treo những bức tranh có khuynh hướng quá bạp lực trong phòng khách, điều này ảnh hưởng nặng nề đế không khí của gia đình.

Nếu bạn muốn đặt một chiếc đồng hồ treo tường tại phòng khách, đừng nên đặt nó đối diện cửa chỉnh bởi nó sẽ ảnh hưởng xấu đến con đường tài lộc và sự nghiệp của gia chủ. Một trong những phong thuỷ quan trọng nhất ở phòng khách chính là cửa ra vào nhà.

Cửa chính có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp và cuộc sống của gia chủ chính vì thết khi thiết kế và trang trí phòng khách chúng ta nên chú ý điểm này. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số thuật phỏng thuỷ về cửa ra vào nàh và cửa sổ tại link sau đây: https://noithatphongngu.vn/blog/thuat-phong-thuy-trong-cua-ra-vao-va-cua-so.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.