3 lưu ý khi mua sàn gỗ công nghiệp

bi quyet trang tri noi that dep ban nen biet 2

Để mua được sàn gỗ công nghiệp ưng ý và phù hợp cho ngôi nhà hay công trình của mình không phải là điều đơn giản. Có rất nhiều yếu tố khách hàng cần lưu tâm đến để tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng, gây thiệt hại về tiền bạc và cả tinh thần. Để tránh những lựa chọn sai lầm, sau đây là 3 lưu ý khách hàng nên tham khảo khi mua sàn gỗ công nghiệp.

1. Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ nhưng kém chất lượng

Nhiều người khi mua sàn gỗ đặc biệt quan tâm đến yếu tố giá cả sản phẩm. Đó là tâm lý chung mà ai cũng mắc phải. Nếu mua sàn gỗ công nghiệp phòng ngủ thì không đáng lo ngại nhưng nếu mua sàn gỗ cho các phòng khác như phòng khách, văn phòng,… thì không tốt. Mua hàng giá rẻ không phải điều xấu, tuy nhiên quyết định mua một sản phẩm sàn gỗ công nghiệp chỉ vì giá thành của nó quá hấp dẫn lại không tốt chút nào.

Chỉ quan tâm về giá mà bỏ qua các tiêu chí quan trọng khác về chất lượng sản phẩm như độ chống mài mòn, khả năng chịu nước, độ êm ái, hay khả năng chống xước… sẽ khiến khách hàng có thể mua nhầm một sản phẩm kém chất lượng, dễ hỏng hóc theo thời gian, từ đó gây thiệt hại nhiều về kinh tế lẫn tinh thần.

3-luu-y-khi-mua-san-go-cong-nghiep

Mua sàn gỗ công nghiệp giá rẻ mà chất lượng tốt 

Chúng ta nên mua sàn gỗ công nghiệp giá rẻ nhưng phải có chất lượng tốt. Giá rẻ ở đây là giá phù hợp với tài chính gia đình, có giá thấp hơn những sản phẩm có cùng mẫu mã, chất lượng.

Ví dụ như chúng ta có thể mua được sàn gỗ giá rẻ khi cửa hàng đó đúng dịp khai trương hay kỉ niệm nên hạ giá, hoặc mua được sàn gỗ giá rẻ khi chúng ta tìm kiếm các cửa hàng và thực hiện so sánh giá.

Trên thị trường sàn gỗ công nghiệp hiện nay không thiếu những mặt hàng có giá cả phải chăng nhưng chất lượng khá tốt. Hãy chịu khó tham khảo thị trường, tìm hiểu thông tin về sản phẩm từ nhiều nguồn xung quanh để tìm ra những sản phẩm chất lượng với giá cả vừa phải. 

2. Xác định rõ nhu cầu sử dụng trước khi mua

Nhiều khách hàng khi mua sàn gỗ công nghiệp vẫn còn khá mơ hồ về nhu cầu sử dụng, hay yêu cầu của mình đối với sản phẩm cần mua, từ đó dễ dẫn đến những lựa chọn sai lầm. Trước khi đi mua sàn gỗ, hãy vạch ra mục đích sử dụng sản phẩm này vào vị trí, chức năng gì, những yêu cầu cụ thể của mình với sản phẩm này.

Những yêu cầu đó có thể liên quan đến các tiêu chí như đặc điểm của kiến trúc công trình, điều kiện môi trường xung quanh, giá cả hay yêu cầu về thẩm mỹ… Ví dụ, một người đang cần chọn ván sàn cho ngôi nhà mới xây của mình, anh ta có thể nghĩ đến những yếu tố như: ngôi nhà bao gồm nhiều phòng nhỏ – hẹp, khí hậu xung quanh khá ẩm, nhà có trẻ con từ 3 đến 7 tuổi, thiết kế ngôi nhà theo phong cách giản dị, ấm áp, giá cả phải chăng…

Hay khi chọn sàn gỗ công nghiệp cho nhà bếp thì cần cân nhắc chọn sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt. Sau khi suy xét hàng loạt những yếu tố đó, khách hàng sẽ dần hình dung rõ rệt về yêu cầu đối với sàn gỗ cần có cho cần nhà.

Trong trường hợp trên, sàn gỗ thích hợp cho căn nhà có thể là những sàn có tông màu trung tính hoặc hơi nhạt để mở rộng không gian cho ngôi nhà, sàn gỗ cần có khả năng chịu ẩm rất tốt vì khí hậu ẩm và trẻ con nhỏ trong nhà, các sàn gỗ có thể có vân gỗ, tương đối mộc để tạo cảm giác gần gũi tự nhiên, sàn gỗ không nên có mức giá quá cao…

3-luu-y-khi-mua-san-go-cong-nghiep1

Chọn sàn gỗ công nghiệp theo đúng mục đích sử dụng

3. Chọn địa chỉ mua hàng tin cậy

Không chỉ riêng sàn gỗ công nghiệp, khách hàng có thể mua nhầm sản phẩm không ưng ý nếu mua hàng tại những nơi không đáng tin cậy. Nhận định được sự đi lên của mặt hàng sàn gỗ công nghiệp, có rất nhiều đại lý tự phát giao bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc, hay không rõ ràng về giá cả và đặc điểm của sản phẩm cho khách hàng. Ví dụ có nhiều mặt hàng mang nhãn mác sản phẩm đến từ Châu Âu nhưng thực chất lại là hàng Trung Quốc.

Khách hàng không tìm hiểu rõ thông tin về sản phẩm và nơi bán sẽ rất dễ bị lừa gạt bởi những địa điểm như thế. Hãy tìm hiểu cách phân biệt sàn gỗ công nghiệp chính hãng, chất lượng, tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè đã từng sử dụng sàn gỗ để có được địa chỉ mua hàng đáng tin cậy.

Trên đây là 3 điều cần lưu ý khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp, hy vọng có thể giúp mọi người mua được sàn gỗ công nghiệp giá rẻ và chất lượng phù hợp với gia đình mình!

You cannot copy content of this page