Bí quyết trang trí nội thất đẹp bạn nên biết

Tự tay trang trí nội thất cho căn hộ của mình không còn là thử thách quá khó khăn, bởi bạn đã có những bí quyết trang trí nội thất đẹp được bật mí trong bài viết dưới đây.

Bí quyết trang trí nội thất đẹp bạn nên biết

Bí quyết trang trí nội thất đẹp bạn nên biết

Tìm phong cách thiết kế phù hợp

Tương tự như thời trang, phong cách thiết kế nội thất ngày nay thay đổi rất nhanh chóng, dĩ nhiên là chúng ta không thể luôn chạy theo xu hướng đó bởi rào cản về điều kiện kinh tế, thời gian… chính vì vậy, ngay từ đầu hãy xác định một phong cách phù hợp nhất với sở thích của mình và các thành viên trong gia đình.

Hãy chú trọng đến sự linh hoạt để có thể cải tạo, thay thế một cách dễ dàng, không tốn kém nếu phong cách đó trở nên lỗi mốt trong vài năm tới.

Chú ý đến kích thước ngôi nhà

Kích thước cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần nhớ đến khi lập kế hoạch cho việc thiết kế nội thất. Theo đó, nên tính toán kích thước của từng khu vực trong nhà và kích thước của các món đồ nội thất sẽ sắm

Chú ý đến kích thước ngôi nhà

Một không gian nhỏ có quá nhiều đồ nội thất sẽ rất chật chội và rối mắt, ngược lại, một không gian rộng lớn nhưng lại có quá ít đồ thì sé gây cảm giác trống trải.

Lưu ý đến sự thoải mái của bạn

Nhà trước tiên phải là nơi để ở, chứ không phải là để ngắm. Chính vì vậy, khi thiết kế nội thất thì sự thoải mái, tiện nghi phải được đặt lên hàng đầu, sau đó mới xét đến tính thẩm mỹ.

Trang trí nội thất không có nghĩa là phải tạo nên một không gian lộng lẫy, xa hoa, nhiệm vụ cốt chính ở đây là phải tạo ra một không gian thực sự thoải mái, tiện nghi cho các thành viên trong gia đình.

Lên kế hoạch trước khi bắt đầu

Trước khi bắt tay vào việc cải tạo, thiết kế nội thất hay mua sắm bất kỳ món nội thất nào thì bạn cũng cần phải lên kế hoạch rõ ràng, cụ thể.

Với kế hoạch đã đề ra, bạn sẽ biết mình cần phải mua những món đồ nào, kích thước ra sao, chất liệu nào? số lượng bao nhiêu… nếu mua sắm, sửa sang mà không có kế hoạch thì rất dễ lâm vào tình trạng thừa hoặc thiếu, bị đội ngân sách lên rất nhiều.

Lên kế hoạch trước khi bắt đầu 

Ưu tiên sử dụng gỗ

Ưu tiên sử dụng chất liệu gỗ sẽ giúp mang lại cho bạn một không gian sống ấm áp và gần gũi. Ngoài ra thì gỗ cũng là chất liệu được ứng dụng rất linh hoạt và đa dạng trong thiết kế nội thất, từ sàn nhà, bàn ghế, tủ, cho tới giường, cửa…

Tạo ra sự nghệ thuật

Tạo ra các góc trưng bày nghệ thuật là một cách làm thú vị và hiệu quả để thu hút các vị khách. Trong đó, việc lặp lại một yếu tố là không thể thiếu, chẳng hạn như đặt những khung tranh với kích thước tương đồng cạnh nhau…

Cá nhân hoá ngôi nhà của bạn

Điều quan trọng tiếp theo mà bạn cần ghi nhớ là, tự tay thiết kế nội thất cho ngôi nhà cũng chính là tự tay tạo nên không gian sống của bạn.

Chính vì vậy, khắc họa cá tính gia chủ trong thiết kế nội thất là việc làm cần thiết để mang lại sự thoải mái, cảm giác gần gũi nhất cho không gian sống đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.